Link Dofollow, nofollow là gì ? Cách sử dụng chúng trong Website

Link là một trong những yếu tố quan trọng giúp tối ưu Website đạt được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Là một trong những thứ mà người làm SEO không nên bỏ qua. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu làm SEO thì khái niệm về link khá mù mờ và gây ra cho họ vô số thắc mắc khi tiếp cận chúng. Trong đó có 2 thuộc tính về link là link dofollow và link no follow. Chúng tạo ra không ít khó khăn trong cách sử dụng trên Website. Ngày hôm nay, hãy cùng webnganh tìm hiểu về chủ đề “link dofollow, nofollow là gì ? Cách sử dụng chúng trong Website” thông qua bài viết ở phía bên dưới nhé ! 

1. Link Dofollow là gì trong SEO ? 

Link dofollow hay Link Nofollow còn được gọi là rel=dofollow/ rel=”nofollow”. Trong đó rel là một thuộc tính dùng để quy định tính chất của một liên kết. Lợi ích của nó được thể hiện qua khả năng cho robot của Google đọc được website của bạn. Nhờ đó trang Web của bạn sẽ được đánh giá là đặt đường dẫn là liên kết an toàn và nó sẽ được đề xuất đến nhiều người hơn thông qua tiêu chí xếp hạng từ Google. 

Google Spider (con bọ tìm kiếm) sẽ thông qua những đường link được đặt liên kết để quyết định xếp hạng website trên Google. Vì vậy, để Website được đánh giá cao và gia tăng được thứ hạng tìm kiếm thì người làm SEO cần đặt những đường dẫn là liên kết được đánh giá an toàn thông qua các trang Web tốt. Có thể thấy, link dofollow là một thuộc tính quan trọng mà các SEOer không nên bỏ qua

2. Link Nofollow là gì trong SEO ? 

 So với link Dofollow, link nofollow sẽ là liên kết mà những con bot của công cụ tìm kiếm sẽ bỏ qua. Chúng không được tính vào chỉ số Pagerank nên không ảnh hưởng đến thứ hạng của Website trên công cụ tìm kiếm. Với những backlink có thuộc tính rel=”nofollow” mặc dù không được tính vào chỉ số xếp hạng nhưng nó vẫn được tính là traffic 

3. Những lợi ích mà Link Dofollow và nofollow mang lại cho Website 

2 thuộc tính Link dofollow và Nofollow ảnh hưởng trực tiếp đến độ uy tín của Website được Google đánh giá. Trong đó, backlink là một trong những tiêu chí có sức ảnh hưởng lớn đến kết quả tìm kiếm giúp gia tăng thứ hạng cho trang Web. Có thể nói, nếu Website của bạn càng có nhiều liên kết được được trỏ về từ những Website uy tín khác thì trang Web của bạn càng được Google đánh giá cao. Nhờ vậy có thể đề xuất trang Web đến với nhiều người dùng hơn. Vì thế, người làm SEO rất quan tâm đến những nguồn backlink chất lượng. 

Link nofollow tuy không mang đến những lợi ích cho SEO nhưng nó giúp hỗ trợ gia tăng thứ hạng của Website trên Google. Giúp tăng lượng traffic cũng như có thêm đem đến cho Website nguồn link dofollow chất lượng. Tuy nhiên, cần lưu ý đặt tag no follow cho các link có trả phí để tránh hình phạt từ Google.

4. Cách sử dụng 2 thuộc tính dofollow và nofollow 

Việc đặt link sao cho hiệu quả đối với trang Web sẽ giúp cho Website được đánh giá là chất lượng. Trong đó đối với các link nofollow, ở nội dung không đáng tin cậy hoặc không có tính xác thực thì nên sử dụng thẻ rel=nofollow. Điều này giúp bảo vệ website của bạn trong trường hợp bạn không thể kiểm soát chất lượng chẳng hạn như những bình luận gắn link trên các bài post hoặc đường link từ các diễn đàn trỏ về trang Web của bạn. Còn nếu bạn muốn những trang quan trọng được Index nhanh hơn thì những trang không quan trọng bạn nên sử dụng tag rel=”nofollow”.

Đối với link dofollow, để có được thuộc tính chất lượng bạn nên: 

+ Sử dụng những trang Web có cùng chủ đề, lĩnh vực mà Website của bạn đang hướng tới

+ Kiểm tra Website đó có cho phép đặt link dofollow không bằng cách nhấp chuột phải vào liên kết của trang sau đó chọn inspect. Việc này giúp bạn xem trang web này có thuộc tính dofollow không. 

+ Bạn có thể viết những nội dung hấp dẫn, chất lượng sau đó đăng tải trên các trang Web khác kèm theo backlink để lại ở phần tiểu sử hoặc thân bài của bài viết bạn đã cung cấp. 

Link follow ở những trang báo uy tín và của những Website chuyên nghiệp sẽ có chỉ số DR cao, giúp gia tăng điểm xếp hạng trang cho Website của bạn.

5. Tổng kết 

Thông qua bài viết “Link Dofollow, nofollow là gì ? Cách sử dụng chúng trong Website”. Webnganh đã mang tới cho các bạn những thông tin chi tiết và cách sử dụng những thuộc tính quan trọng trong Website. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn sử dụng chúng một cách có hiệu quả góp phần làm cho trang Web của bạn gia tăng thứ hạng tìm kiếm trên Google. 

Tham khảo: SEO onpage và hướng dẫn tối ưu SEO Onpage 2023

Thông tin liên hệ trực tiếp :

  • CÔNG TY TNHH Giải pháp công nghệ Infinity
  • Địa chỉ: Số 3, Ngõ 2, Khu C2 Thảm Len, Cát Bi, Hải An, Hải Phòng
  • Phản hồi dịch vụ: 0965.21.8696
  • Kinh doanh 1: 0339.68.28.96
  • Email: info@webnganh.vn
  • Website Công ty: www.ifnt.vn
  • Website Thương hiệu: www.webnganh.vn
  • Website Thương hiệu: www.webnganh.com
Contact Me on Zalo
07882 07882