Những cách giải quyết tốt nhất khi nội dung bị bóp tương tác năm 2023

Đối với những người làm sáng tạo nội dung và viết nội dung trên các kênh mạng xã hội. Việc bị bóp tương tác là một trong những điều không ai mong muốn trên các kênh nội dung của mình. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này ? Hãy cùng webnganh đến với bài viết “Những cách giải quyết tốt nhất khi nội dung bị bóp tương tác năm 2023”

1. Nội dung bị bóp tương tác là gì ? 

Bóp tương tác là tình trạng những nội dung của bạn (Bao gồm bài viết, video, hình ảnh,…) được đăng lên các mạng xã hội như Facebook, Tik Tok, Instagram,…bị giảm lượt tương tác so với những bài đăng trong quá khứ. Nó được xảy ra khi lượt tiếp cận, lượt like, lượt share bị sụt giảm một cách đột ngột.

Ví dụ: Bạn sở hữu 1 fanpage hoặc 1 nick tik tok với vài trăm ngàn lượt follow. Thông thường số lượt tiếp cận sẽ rơi vào khoảng 2-5% lượng follow (với những nội dung hay, có sức hấp dẫn lớn thì lượt tiếp cận có thể tăng cao hơn nhiều). Đến một ngày, bỗng dưng lượt tiếp cận bị sụt giảm dưới mức 2-5% và diễn ra liên tục trong một vài ngày. Ngay lúc này có thể kết luận bạn đang bị bóp tương tác.

2. Những nguyên nhân gây ra tình trạng nội dung bị bóp tương tác

Các nguyên nhân chính được nêu ra như: 

  • Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng: Các kênh mạng xã hội sẽ có những tiêu chuẩn cộng đồng khác nhau, nếu bạn vi phạm những lỗi này sẽ khiến cho những nội dung sau đó bị bóp tương tác. Đây được xem là một hình phạt đối với những bên vi phạm luật đã đề ra.
  • Bài đăng trùng lặp, copy: Các kênh mạng xã hội như: Facebook, Tik Tok, Instagram đều muốn tạo ra sân chơi mà ở đó các nhà làm nội dung có thể thỏa sức sáng tạo. Nó luôn muốn đưa thông tin có ích, có tính sáng tạo cao đến với nhiều người dùng. Nếu bạn sản xuất nhiều nội dung trùng lặp và copy với những bên khác thì rất có thể bài viết của bạn sẽ bị giảm tương tác đáng kể.
  • Mạng xã hội cập nhật: Mỗi khi mạng xã hội cập nhật, chỉnh sửa những tính năng, tình trạng bị bóp tương tác sẽ diễn ra với số đông (Không ngoại trừ bạn). AI sẽ rà soát tất cả các kênh để tìm ra những kênh vi phạm chính sách sau đó đưa ra án phạt. Chính vì thế, nếu nội dung xuất bản của bạn không bị vi phạm thì bạn có thể chờ những đợt quét này đi qua và rồi kênh của bạn sẽ hoạt động lại bình thường. 
  • Phát hiện bạn sử dụng thủ thuật: Ngày nay, có vô số các công cụ ra đời để phục vụ cho nhu cầu tăng tương tác trên mạng xã hội. Bằng việc buff like, buff share,…Nếu để những thuật toán biết được bạn đang dùng thủ thuật để lách luật thì ngay lập tức các trang mạng xã hội của bạn sẽ bị giảm tương tác đáng kể.

3. Những cách khắc phục khi nội dung bị bóp tương tác 

Bạn có thể thử những cách sau đây để cải thiện tình trạng bị bóp tương tác:

  • Sản xuất ra những nội dung chất lượng: Hãy cố gắng sản xuất nội dung sáng tạo và mang nhiều giá trị đến với người dùng. Tránh sản xuất các nội dung sao chép và trùng lặp với người khác.
  • Kiên trì đăng bài đều đặn: Hãy kiên trì đăng các nội dung đều đặn lên trên các kênh mạng xã hội từ khoảng 1-3 bài/ ngày. Thuật toán sẽ ưu tiên những ai kiên trì và sản xuất ra các nội dung chất lượng đều đặn. Nó sẽ giúp cho nội dung của bạn được tăng trưởng lượt tương tác.
  • Đăng vào những khung giờ vàng: Bạn hãy nghiên cứu thói quen sử dụng mạng xã hội của số đông vào những khung giờ nào. Liệt kê ra sau đó đăng bài của bạn vào những khung giờ đó. Đó là cách tốt nhất để giúp người dùng tiếp cận đến bài viết của bạn nhiều hơn khi họ đang hoạt động.
  • Chất lượng hình ảnh và video: Chất lượng hình ảnh và video nên được đăng khi nó rõ nét nhất, nó sẽ được liệt kê vào những content dạng tốt. Những hình ảnh và video bị vỡ nét sẽ làm giảm đi lượt tiếp cận vì bị mạng xã hội đưa vào nhóm “những nội dung không thân thiện với người dùng”.
  • Tương tác trực tiếp với người dùng: Các bạn có thể sử dụng các kênh mạng xã hội của mình để tương tác trực tiếp với người dùng. Điều này sẽ làm họ cảm thấy ấn tượng và có xu hướng muốn bấm vào xem những nội dung trên kênh của bạn hơn. Các bạn có thể để lại bình luận trực tiếp hoặc trả lời các câu hỏi của người dùng. Điều này giúp tăng điểm phản hồi trên các kênh mạng xã hội của bạn.

4. Tổng kết 

Như vậy, bài viết trên đã đưa ra “Những cách giải quyết tốt nhất khi nội dung bị bóp tương tác”. Hy vọng bài viết này có thể giải đáp được những thắc mắc của phần lớn các bạn. Giúp cho bạn có được những cách khắc phục khi xảy ra những sự cố nêu trên.

Nguồn: Webnganh.com

Thông tin liên hệ trực tiếp :

 • CÔNG TY TNHH Giải pháp công nghệ Infinity
 • Địa chỉ: Số 3, Ngõ 2, Khu C2 Thảm Len, Cát Bi, Hải An, Hải Phòng
 • Phản hồi dịch vụ: 0965.21.8696
 • Kinh doanh 1: 0339.68.28.96
 • Email: info@webnganh.vn
 • Website Công ty: www.ifnt.vn
 • Website Thương hiệu: www.webnganh.vn
 • Website Thương hiệu: www.webnganh.com
Contact Me on Zalo
07882 07882