Cách xây dựng Fanpage Facebook từ con số 0

Xây dựng nội dung trên facebook là một việc quan trọng cần làm đối với những ai đang kinh doanh hoặc xây dựng thương hiệu cá nhân. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm một cách bài bản vì độ phức tạp của nó. Việc tạo ra những nội dung chất lượng và khác biệt sẽ giúp xây dựng lợi thế cạnh tranh trong một  môi trường khắc nghiệt như hiện nay. Từ đó có thể mang đến sự thành công trên mạng xã hội Facebook. Trong bài viết này, webnganh mời bạn cùng tham khảo về chủ đề “Cách xây dựng Fanpage Facebook từ con số 0” thông qua bài viết bên dưới nhé !

1. Xác định mục đích của Fanpage khi xây dựng nội dung 

Đầu tiên, để xây dựng nội dung trên Facebook thành công thì bạn cần sở hữu một Fanpage khác biệt. Hiện nay, Facebook đã có tính năng đưa tài khoản cá nhân trở thành một page với profile chuyên nghiệp. Có thể thực hiện việc chạy quảng cáo cùng sản xuất nội dung tương tự trên Fanpage. Vì thế, bạn có thể sử dụng trang cá nhân của mình để sáng tạo nội dung nhằm xây dựng thương hiệu cá nhân. Còn với Fanpage thông thường, trước khi triển khai thì bạn cần xác định mục đích khi bạn xây dựng nội dung là gì ? Bạn có thể tham khảo một số kênh như: kênh truyền thông, kênh bán hàng, kênh thu thập dữ liệu khách hàng, kênh chăm sóc khách hàng,…Từ đó giúp xác định hướng đi và mục tiêu khi xây dựng nội dung. 

2. Tạo ra sự khác biệt cho nội dung Fanpage

Để Page của bạn nổi bật hơn so với các đối thủ thì cái đầu tiên phải có đó là sự khác biệt. Trước khi bắt tay vào xây dựng nội dung trên Facebook thì bước tiếp theo bạn cần làm là tạo ra sự khác biệt cho nội dung. Điều này giúp phân biệt nội dung của bạn với nội dung của những trang khác nhờ vậy mà có thể tạo sự thu hút đối với họ. Ở bước này có thể gây ra rất nhiều khó khăn đối với những người mới bắt đầu tiếp cận và xây dựng nội dung. Tuy nhiên hãy tìm ra nội dung dễ viral và phù hợp với bản thân mình nhất sau đó hãy bắt đầu. Thời gian triển khai sẽ giúp bạn cải thiện được điểm yếu của mình một cách hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng cần xác định nội dung để khai thác trong tương lai về sản phẩm và dịch vụ mà bạn sẽ cung cấp. Cách làm tối ưu nhất là bạn hãy tham khảo cách làm của những đối thủ cạnh tranh đã làm trước đó 

3. Định hướng xây dựng nội dung trên Fanpage 

Trước khi triển khai nội dung thì bạn nên chú ý về 2 dạng nội dung mà mình sẽ xây dựng đó là nội dung trực tiếp (hướng đến trực tiếp sản phẩm hoặc dịch vụ hoặc mục đích chính mà bạn muốn truyền tải) và nội dung gián tiếp (có thể là những nội dung có liên quan hoặc không có liên quan để thu hút người dùng tương tác). Bạn cần chú ý đến tần suất hiển thị của 2 loại nội dung này vì theo từng lĩnh vực thì sẽ có những sự tương tác khác nhau đến từ khách hàng và người dùng. Tuy nhiên, cách tốt nhất nên lựa chọn các nội dung có tính giải trí cao vì đây là một trong những cách giúp kênh của bạn dễ viral nhất.

4. Xác định insight khách hàng khi xây dựng Fanpage

Insight chính là thứ mà khách hàng muốn bạn thực hiện nhưng họ không nói ra. Nếu muốn xây dựng nội dung hiệu quả thì không thể không thực hiện bước xác định Insight của khách hàng mục tiêu. Điều này là cực kỳ quan trọng đối với những trang bán hàng và dịch vụ. Tuy nhiên, làm việc này một cách chính xác khi vừa mới triển khai và tiếp cận là một việc vô cùng khó. Chính vì thế, thà cho phép bản thân mình được mắc sai lầm còn hơn là không làm gì cả. Đôi khi bước này có thể quan trọng nhưng bạn cứ triển khai nội dung tốt nhất có thể và không ngừng cải tiến liên tục thì chắc chắn qua một khoảng thời gian ngắn thì trang của bạn sẽ đạt được mục tiêu như bạn mong đợi

5. Triển khai nội dung theo lịch

Bạn có thể bắt tay vào lên kế hoạch để triển khai nội dung theo lịch như từng ngày, từng tuần và từng tháng. Hãy cố gắng làm sao tạo ra được những nội dung không bị trùng lặp vì facebook luôn ưu tiên sự khác biệt. Mặt khác nó cũng sẽ không gây ra sự nhàm chán cho người xem. Hiện nay, trên Facebook đang ưu tiên đề xuất tính năng Reels. Vì vậy nên tận dụng khai thác tối đa ở mảng này. Sau khi Fanpage đã có số người theo dõi nhất định thì bạn có thể kết hợp thêm hình ảnh và bài viết để xây dựng nội dung một cách đa dạng. Điều này sẽ giúp cho Fanpage phát triển mạnh ở giai đoạn khởi đầu. Để tối ưu hơn thì bạn nên đặt lịch hẹn đăng nội dung theo khung giờ vàng trên công cụ Facebook Business Suite để cập nhật nội dung tự động. Giúp tiết kiệm thời gian và công sức khi triển khai.

6. Triển khai chiến dịch seeding trên Fanpage 

Sau khi đã đặt lịch hẹn đăng nội dung, để có thể gia tăng được sự quan tâm của người dùng và khách hàng thì bạn cần triển khai chiến dịch seeding. Đối với các trang bán hàng thì seeding giúp xây dựng lòng tin và sự uy tín từ chính khách hàng. Còn đối với những trang truyền thông giải trí, triển khai seeding sẽ lôi kéo được nhiều người dùng tham gia tương tác. Bạn chỉ cần chăm chút cho từng tài khoản clone như đăng bài, tương tác qua lại giống như một tài khoản thật thì lúc đó mới có thể triển khai hiệu quả. Một tips nhỏ mà bạn cần biết đó là nên ưu tiên seeding những bình luận trả lời qua lại với nhau để tăng khả năng hiển thị của nội dung trên Facebook. 

7. Liên tục tối ưu và cải thiện nội dung trên Fanpage

Sau khi đã triển khai được các bước trên, để Fanpage có thể phát triển bền vững thì bạn phải thực hiện bước cuối cùng đó là tối ưu nội dung liên tục. Dựa theo thông số đo lường mức độ tương tác của người dùng, bạn hãy thay đổi nội dung liên tục sao cho phù hợp với họ nhất. Từ đó lựa chọn ra những loại nội dung phù hợp với tệp khách hàng. Một mẹo nhỏ để thực hiện bước này hiệu quả thì bạn nên tạo ra những khảo sát nho nhỏ. Việc này sẽ giúp bạn cải thiện được những điểm hạn chế khi sáng tạo nội dung vì chúng được dựa vào trải nghiệm thực tế của người dùng.

Tổng kết 

Bạn đã cùng Webnganh tìm hiểu về “Cách xây dựng Fanpage Facebook từ con số 0”. Chỉ một bài viết là không đủ để nêu rõ về những bước ở trên. Tuy nhiên, thông qua bài viết này hy vọng bạn sẽ nắm được những thông tin cơ bản nhất. Trở thành nguồn tham khảo đáng tin cậy để bạn có thể xây dựng và triển khai nội dung trên trang hiệu quả nhất.

Nguồn: Webnganh.com

Thông tin liên hệ trực tiếp :

  • CÔNG TY TNHH Giải pháp công nghệ Infinity
  • Địa chỉ: Số 3, Ngõ 2, Khu C2 Thảm Len, Cát Bi, Hải An, Hải Phòng
  • Phản hồi dịch vụ: 0965.21.8696
  • Kinh doanh 1: 0339.68.28.96
  • Email: info@webnganh.vn
  • Website Công ty: www.ifnt.vn
  • Website Thương hiệu: www.webnganh.vn
  • Website Thương hiệu: www.webnganh.com
Contact Me on Zalo
07882 07882