Điện toán đám mây là gì ? Giải pháp bảo mật điện toán đám mây hiện nay

Thuật ngữ điện toán đám mây đã trở nên quen thuộc với mọi người trong cuộc cách mạng 4.0. Những ứng dụng của cloud computing nhanh chóng trở thành “cánh tay đắc lực” hỗ trợ tích cực cho các doanh nghiệp. Câu hỏi đặt ra là làm sao để cloud computing được bảo mật an toàn và phát huy tối đa lợi ích thì cloud security là câu trả lời.

Cùng tìm hiểu về “Điện toán đám mây là gì ? Giải pháp bảo mật điện toán đám mây hiện nay” trong bài viết này nhé!

Điện toán đám mây là gì?

Điện toán đám mây là việc phân phối các tài nguyên CNTT theo nhu cầu qua Internet với chính sách thành toán theo mức sử dụng. Thay vì mua, sở hữu và bảo trì các trung tâm dữ liệu và máy chủ vật lysc, bạn có thể tiếp cận các dịch vụ công nghệ, như năng lượng điện toán, lưu trữ và cơ sở dữ liệu, như năng lượng điện toán, lưu trữ và cơ sở dữ liệu, khi cần thiết, từ nhà cung cấp dịch vụ đám mây.

Cloud security là gì ?

Cloud security ( Bảo mật điện toán đám mây) – những nguyên tắc, chính sách, biện pháp về an ninh mạng nhằm tập trung đảm bảo cho hệ thống điện toán đám mây cũng như dữ liệu tránh khỏi những mối đe dọa rò rì thông tin cả từ trong nội bộ cũng như bên ngoài tổ chức, doanh nghiệp.

Hiện nay, việc bảo mật điện toán đám mây có ba cách:

 • Cơ sở hạ tầng điện toán đám mây công cộng (Public cloud).
 •  Cơ sở hạ tầng điện toán đám mây riêng (Private cloud).
 • Cơ sở hạ tầng điện toán đám mây “lai” (Hybrid cloud).

Tầm quan trọng của cloud security

Việc bảo mật điện toán đám mây là điều quan trong với sự phát triển của tổ chức, doanh nghiệp. Đám mây giúp cho các hoạt động được diễn ra nhanh chóng mà vẫn đảm bảo hiệu quả. Việc các dữ liệu được chra sẻ, cung cấp hay lưu trữ trên nền tảng điện toán đám mây giúp mọi người nắm bắt được thông tin tốt hơn. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều mối đe dọa về bảo mật hơn, chúng không ngừng phát triển và khó kiểm soát khiến điện toán đám mây tiềm ẩn nguy cơ rò rỉ thông tin. Chính vì điều này, mà cloud security ngày càng được chú trong hơn để đảm bảo điện toán đám mây dùng cho doanh nghiệp ngày càng an toàn hơn.

Cloud security goips phần quan trọng trong sự nghiệp điện toán đám mây, Việc ngăn chặn, cảnh báo, phát hiện và xử lý kịp thười những lỗ hổng, các vụ rò rỉ thông tin có hiệu quả thì việc áp dụng điện toán đám mây mới phát huy hết tác dụng.

Giải pháp bảo mật điện toán đám mây hiện nay

Ngăn ngừa mất dữ liệu (DLP) – Dịch vụ DLP cung cấp những bộ công cụ nhằm đảm bảo tính bảo mật cho dữ liệu đám mây. Giải pháp này thường được sử dụng kết hợp với mã hóa dữ liệu, cảnh báo khắc phục,…

Quản lý danh tính và các truy cập (IAM) – Giải pháp này cho phép các doanh nghiệp thực hiện các giao thức dựa trên nguyên tắc cho phép người dùng truy cập cả trên nền tảng điện toán đám mây cũng như dịch vụ tại chỗ.

Thông tin, dữ liệu bảo mật và quản lý sự kiến (SIEM)Giải pháp bảo mật toàn diện có khả năng tự động hóa việc phát hiện, phản hồi,… những nguy cơ đe dọa trên đám mây. Công nghệ này mang đến khả năng sử dụng thành công giao thức bảo mật mạng và có những ứng phó kịp thời trước mối đe dọa thường trực.

Nguồn: Webnganh.com

Thông tin liên hệ trực tiếp :

 • CÔNG TY TNHH Giải pháp công nghệ Infinity
 • Địa chỉ: Số 3, Ngõ 2, Khu C2 Thảm Len, Cát Bi, Hải An, Hải Phòng
 • Phản hồi dịch vụ: 0965.21.8696
 • Kinh doanh 1: 0339.68.28.96
 • Email: info@webnganh.vn
 • Website Công ty: www.ifnt.vn
 • Website Thương hiệu: www.webnganh.vn
 • Website Thương hiệu: www.webnganh.com
Contact Me on Zalo
07882 07882