Tất tần tật thông tin xoay quanh dịch vụ booking báo chí

Báo chí đã và đang là một trong những kênh truyền thông mạnh mẽ nhất hiện nay. Nhờ sự phát triển vượt bậc của báo chí điện tử mà việc tiếp thị cũng như quảng cáo được xuất hiện rộng rãi hơn rất nhiều. Dựa vào lượng người đọc khổng lồ mà sức ảnh hưởng của kênh này là không thể bàn cãi. Các doanh nghiệp cũng dựa vào đây để xây dựng thương hiệu cho bản thân mình thông qua việc Booking báo chí. Vậy Booking báo chí là gì ? Nó có tầm ảnh hưởng ra sao đối với doanh nghiệp ? Mời bạn cùng tham khảo bài viết sau đây của Infinity để biết thêm chi tiết nhé !

1. Dịch vụ Booking báo chí là gì ? 

Booking báo chí hay còn gọi với cái tên khác là PR Booking báo chí. Đây là một phương thức đặt viết bài quảng cáo cho doanh nghiệp hoặc sản phẩm, dịch vụ mà họ đang cung cấp. Nó có thể áp dụng đối với doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn và những cá nhân có nhu cầu xây dựng thương hiệu. Booking báo chí là một kênh truyền thông marketing hiệu quả bởi vì mức độ phủ sóng mà nó sở hữu. Một ví dụ về sự phát triển của dịch vụ này là bạn có thể thấy trên nhiều đầu báo uy tín khắp cả nước ngày càng có sự xuất hiện của nhiều cá nhân và doanh nghiệp. Tùy theo mỗi đầu báo mà sẽ có những mức giá khác nhau dựa theo độ uy tín, mức độ phủ sóng cùng tần suất hiển thị. Hiện nay, có 2 hình thức booking báo chí phổ biến đó là: Booking báo giấy, tạp chí và booking báo điện tử. Tuy nhiên, booking PR báo điện tử đang là xu thế được lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

 

2. Một số trang báo mạng thường xuyên được lựa chọn booking 

Những trang báo điện tử lớn thường được nhiều doanh nghiệp và cá nhân tin tưởng booking có thể kể đến như: Báo Thanh Niên, Báo tuổi trẻ, kênh 14, VNExpress, Vietnamnet, CafeBiz, cafeF, Soha,…Ngoài những trang báo nổi tiếng được kể trên còn có những trang báo địa phương  hoặc những trang báo điện tử có tệp người đọc nhất định trên internet. 

3. Lợi ích mà Booking báo chí mang lại cho cá nhân và doanh nghiệp

Để thuận tiện trong việc quảng bá thương hiệu và sản phẩm thì những cá nhân và doanh nghiệp ngày càng ưa chuộng sử dụng dịch vụ booking từ các trang báo điện tử. Đây được xem là kênh truyền thông mạnh mẽ có thể làm nội dung được lan tỏa mạnh mẽ chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Một số lợi ích đến từ dịch vụ booking báo chí có thể mang đến như: 

Tính nhanh gọn và tiết kiệm chi phí khi sử dụng dịch vụ

So với những cách xây dựng thương hiệu khác thì booking báo chí thường tiết kiệm chi phí nhiều hơn. Nó sẽ mang lại hiệu quả tức thì dành cho doanh nghiệp và cá nhân mà không phải tốn thời gian để chờ đợi. Đây được xem là phương án truyền thông đạt hiệu quả cao mà vẫn tiết kiệm được chi phí marketing. Ngoài ra, khi liên hệ booking báo chí thì các doanh nghiệp sẽ được hướng dẫn quy trình thực hiện sao cho tối ưu nhất. Từ đó giúp tiết kiệm nguồn lực một cách tối đa 

Gia tăng uy tín cho thương hiệu 

Đồi với những cá nhân hoặc doanh nghiệp ưu tiên xây dựng và phát triển thương hiệu thì booking báo chí là một phương án nên được xem xét. Dịch vụ này sẽ giúp khẳng định uy tín của doanh nghiệp và cá nhân đến với nhiều người. Đặc biệt là trong thời buổi số lượng người truy cập ở những trang báo điện tử luôn ở mức khổng lồ. Với những đầu báo đã có uy tín từ trước thì khi booking quảng cáo sẽ dễ dàng nhận được sự tin tưởng của người dùng và khách hàng. Từ đó giúp đẩy mạnh thương hiệu và đạt được những kết quả rõ rệt trong kinh doanh 

Đẩy mạnh doanh thu cho doanh nghiệp 

Nhờ sự tin tưởng của khách hàng trên các trang báo điện tử nên khi doanh nghiệp booking để quảng cáo sản phẩm sẽ giúp đẩy mạnh được doanh số bán hàng. Lượng người đọc trên các trang báo là vô cùng lớn vì thế những sản phẩm khi được quảng bá ở đây sẽ nhanh chóng được nhiều người biết đến. Nhờ đó có thể thúc đẩy hành vi mua hàng nhằm gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp 

Tăng thứ hạng cho Website và đem về traffic khổng lồ

Đối với các doanh nghiệp đang hoạt động chính ở mảng website thì sử dụng dịch vụ booking báo chí sẽ giúp lượng traffic đổ về luôn đạt mức khổng lồ. Traffic đến từ các trang báo điện tử uy tín được đánh giá là những lưu lượng truy cập có chất lượng cao, dễ xây dựng được sự uy tín trên công cụ tìm kiếm. Ngoài ra với lượng truy cập nhiều như vậy có thể làm cho Website nhanh chóng được cải thiện thứ hạng trên Google. Nhờ vậy mà lượng truy cập tự nhiên trên Website có thể gia tăng nhanh chóng. Giúp Website có thể chiếm vị trí top đầu trên Google.

Tổng kết 

Bạn đã cùng tìm hiểu về những thông tin xoay quanh dịch vụ booking báo chí. Có thể thấy, lợi ích và tầm ảnh hưởng mà các trang báo điện tử mang lại là rất lớn. Tuy nhiên, không vì thế mà doanh nghiệp bỏ qua các bước thẩm định thông tin trước khi sử dụng dịch vụ. Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp cho bạn lựa chọn được cách thức xây dựng thương hiệu phù hợp với doanh nghiệp. Từ đó có thể gia tăng doanh thu và lợi nhuận như mục tiêu đã đề ra.

Nguồn: Webnganh.com

Thông tin liên hệ trực tiếp :

  • CÔNG TY TNHH Giải pháp công nghệ Infinity
  • Địa chỉ: Số 3, Ngõ 2, Khu C2 Thảm Len, Cát Bi, Hải An, Hải Phòng
  • Phản hồi dịch vụ: 0965.21.8696
  • Kinh doanh 1: 0339.68.28.96
  • Email: info@webnganh.vn
  • Website Công ty: www.ifnt.vn
  • Website Thương hiệu: www.webnganh.vn
  • Website Thương hiệu: www.webnganh.com
Contact Me on Zalo
07882 07882