Time on site là gì ? Cách níu chân người dùng ở lại Website hiệu quả nhất

Time on site là một chỉ số quan trọng để đánh giá xem Website có thân thiện với người dùng hay không ? Chỉ số này càng cao chứng tỏ giá trị mà trang Web này mang lại cho người dùng là vô cùng lớn. Chỉ số này có thể được đo thông qua các trang Web phân tích hoặc từ Google Analytic. Vậy time on site là gì ? Cách nào để níu chân người dùng ở lại Website hiệu quả nhất ? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết sau đây của Webnganh nhé !

1. Time On Site là gì ?  

Time on site là khoảng thời gian trung bình mà người dùng ở trên một trang Web nào đó trong một lần truy cập. Chỉ số Time on site giúp người làm SEO phân tích và đánh giá xem Website của mình có mang lại giá trị hữu ích cho người dùng hay không. Thời gian người dùng ở trên Website càng lâu sẽ càng giúp cho trang Web có thể dẫn dắt đến các bước mua hàng (đối với các Website thương mại điện tử) hoặc chuyển hướng người dùng đến các nội dung trên Website chính (đối với các Website vệ tinh). Từ đó giúp tăng traffic và tỉ lệ pageview cao.  

2. Những cách tối ưu time on site để níu chân người dùng hiệu quả nhất 

Có thể thấy, đối với những người làm SEO thuần túy. Việc chỉ số time on site càng cao sẽ đem lại rất nhiều lợi ích đặc biệt. Tham khảo ngay một số cách tăng time on site hiệu quả bên dưới nhé

2.1. Tăng tốc độ load trang

Người dùng sẽ cảm thấy không thoải mái thậm chí khó chịu nếu trang Web có tốc độ load chậm. Thông thường, họ sẽ rời khỏi Website nếu Website đó có tốc độ tải trang lớn hơn 3 giây. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chỉ số time on site, làm giảm lưu lượng truy cập từ đó khiến cho thứ hạng của Website bị tụt giảm. Một số nguyên nhân phổ biến khiến tốc độ load trang chậm có thể kể đến như: dung lượng ảnh và video lớn, hosting kém chất lượng, đường truyền mạng kém, sử dụng giao diện thiết kế không thân thiện,…Để giải quyết tình trạng này thì bạn nên truy cập Page Speed Insight để tiến hành các bước phân tích nguyên nhân nhằm đưa ra hướng giải quyết hiệu quả 

2.2. Tập trung vào nội dung chất lượng 

Một vài người vì quá tập trung vào các kĩ thuật SEO đã làm cho nội dung trở nên khô khan, kém hấp dẫn. Điều này dẫn đến khách hàng không hứng thú với những nội dung có trong Website vì trông nó không được tự nhiên. Hãy chú ý, trước khi tập trung vào những kĩ thuật SEO thì bạn nên tập trung vào việc đem đến những giá trị cho người dùng để có thể giữ chân họ lại trong trang Web. Giúp tăng chỉ số time on site và duy trì lượng traffic ổn định nhất.

2.3. Phân tích hành vi người truy cập 

Hãy tiến hành phân tích hành vi người dùng khi truy cập vào Website của bạn. Từ những số liệu phân tích của các công cụ sẽ giúp bạn đưa ra hướng đi hiệu quả nhằm tập trung hơn trong việc khiến trang Web trở nên thân thiện với người dùng. Việc này sẽ giúp người làm SEO biết được trang Web nào hữu ích đối với Website để tập trung tối ưu và xóa đi những trang nào mà người dùng thoát ra nhiều nhất.

2.4. Tập trung tối ưu liên kết nội bộ (Internal Link)

Việc liên kết, móc nối các internal link theo một hệ thống hoàn chỉnh sẽ giúp Website điều hướng người dùng đến những bài viết/nội dung có liên quan đến chủ đề mà họ tìm kiếm. Đây là cách giúp tăng chỉ số time on site hiệu quả được nhiều người làm SEO áp dụng. Tuy nhiên cũng cần lưu ý ở cách làm này là không nên lạm dụng Internal link vì việc này sẽ khiến trải nghiệm sử dụng của người dùng bị tụt giảm. Gây ảnh hưởng đến chỉ số time on site.

3. Tổng kết

Bạn đã cùng tham khảo qua bài viết “Time on site là gì ? Cách níu chân người dùng ở lại Website hiệu quả nhất” của Webnganh. Hy vọng qua bài viết mà chúng tôi mang tới sẽ giúp bạn hiểu hơn về chỉ số time on site cũng như có được những cách làm hiệu quả để giữ chân người dùng ở lại trang Web nhằm đạt được những mục tiêu, kế hoạch mà bạn đã đặt ra. 

Nguồn: Webnganh.com

Thông tin liên hệ trực tiếp :

  • CÔNG TY TNHH Giải pháp công nghệ Infinity
  • Địa chỉ: Số 3, Ngõ 2, Khu C2 Thảm Len, Cát Bi, Hải An, Hải Phòng
  • Phản hồi dịch vụ: 0965.21.8696
  • Kinh doanh 1: 0339.68.28.96
  • Email: info@webnganh.vn
  • Website Công ty: www.ifnt.vn
  • Website Thương hiệu: www.webnganh.vn
  • Website Thương hiệu: www.webnganh.com
Contact Me on Zalo
07882 07882