Những nguyên nhân làm cho thứ hạng và Traffic bị giảm khi SEO Website

Đã bao giờ bạn tự hỏi khi Website của mình đang hoạt động bình thường và ổn định thì bỗng chốc thứ hạng và Traffic bị giảm đột ngột chưa ? Điều này gây ra một số sự hoang mang nhất định cho người làm SEO và những cơn đau đầu khi tìm cách giải quyết. Vậy những nguyên nhân đó là gì ? Hãy cùng Webnganh tham khảo nguyên nhân để kịp thời đưa ra những cách giải quyết nhé !

1. Google cập nhật thuật toán 

Thuật toán liên tục được cập nhật để tạo ra những sự thay đổi nhằm loại bỏ đi trang Web không mang đến giá trị cho người dùng. Google luôn muốn hướng đến Website mang giá trị cho người dùng chính vì thế nó luôn thay đổi. Điều này làm ảnh hưởng đáng kể đến người làm SEO và những doanh nghiệp kinh doanh trực tiếp trên Website. Để khắc phục tình trạng này thì các SEOer nên theo dõi và cập nhật Website để phù hợp với thuật toán của Google 

2. Website không cập nhật trong thời gian dài 

Việc không cập nhật Website trong thời gian dài sẽ làm cho quá trình thu thập dữ liệu của Googlebot diễn ra chậm hơn. Vì Google luôn ưu tiên những Website có tần suất cập nhật nội dung thường xuyên. Từ đó giúp cho Googlebot có thể dễ dàng thu thập thông tin để lập chỉ mục, gia tăng số lượt quay lại nhiều hơn từ con bọ này. Bạn nên xây dựng chiến lược nội dung xuyết suốt cũng như thường xuyên cập nhật những nội dung cũ để tối ưu Website và giúp cho thứ hạng trang Web được cải thiện. Mang đến lượng traffic ổn định hơn cho Website 

3. Website được cập nhật thiết kế mới 

 Khi Website được cập nhật thiết kế mới, trong một vài trường hợp sẽ làm cho lưu lượng truy cập và thứ hạng bị giảm. Vì một số lỗi như chuyển hướng làm ảnh hưởng đến khả năng thu thập dữ liệu từ Google. Để khắc phục lỗi này thì bạn nên lập kế hoạch cẩn thận và chú ý đến các thành phần của Website trước khi cập nhật thiết kế mới để tránh những tác động tiêu cực đến thứ hạng và traffic của Website. Giúp cho Website tăng trưởng rõ rệt sau khi cập nhật.

4. Nội dung mang về Traffic bị xóa đi khi Audit Content 

Khi bắt đầu thực hiện công việc audit content. Vì một số sai sót đã vô tình xóa đi các trang có nội dung mang về lượng traffic lớn cho Website. Điều này sẽ làm cho trang Web bị tụt giảm lưu lượng truy cập và gây ra sự sụt giảm cho thứ hạng của Website. Cách khắc phục lỗi này là nên kiểm tra những trang có lượng traffic lớn dựa theo các công cụ như: Google Analytics, Google Search Console để tránh xóa nhầm trang.

5. Tốc độ load trang chậm

Website có tốc độ tải trang chậm không chỉ làm ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng mà nó còn gây ảnh hưởng đến việc thu thập dữ liệu từ Google. Tỷ lệ thoát trang từ đây cũng tăng cao và điều gì đến cũng phải đến. Lượng traffic bị tuột là điều tất yếu sẽ xảy ra, đi cùng với đó là thứ hạng Website cũng sẽ bị giảm. Để đo lường tốc độ load trang thì bạn nên sử dụng công cụ Page Speed Insight để xem phân tích những yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ load và đưa ra phương án giải quyết kịp thời.

6. Website của đối thủ tăng trưởng vượt bậc

Website của đối thủ cạnh tranh tăng trưởng vượt bậc cũng là nguyên nhân khiến lưu lượng truy cập và thứ hạng Website của bạn bị tụt giảm. Để khắc phục tình trạng này thì bạn nên lập một mục những đối thủ cạnh tranh và theo dõi hoạt động của họ để phân tích và học hỏi những điểm mạnh từ họ nhằm giúp Website tăng trưởng tốt hơn.

Tổng kết 

Tuy rằng còn rất nhiều nguyên nhân khiến cho Website của bạn bị tụt giảm traffic và thứ hạng tìm kiếm. Thế nhưng những nguyên nhân trên đây là phổ biến và thường gặp nhất. Hy vọng với những chia sẻ từ Webnganh sẽ giúp cho bạn có thể nắm bắt và đưa ra giải pháp để khắc phục hiệu quả những tình trạng trên.  

Tham khảo: Bài viết được lên top google cần những tiêu chí gì ?

Thông tin liên hệ trực tiếp :

  • CÔNG TY TNHH Giải pháp công nghệ Infinity
  • Địa chỉ: Số 3, Ngõ 2, Khu C2 Thảm Len, Cát Bi, Hải An, Hải Phòng
  • Phản hồi dịch vụ: 0965.21.8696
  • Kinh doanh 1: 0339.68.28.96
  • Email: info@webnganh.vn
  • Website Công ty: www.ifnt.vn
  • Website Thương hiệu: www.webnganh.vn
  • Website Thương hiệu: www.webnganh.com
Contact Me on Zalo
07882 07882