Chi phí thiết kế phần mềm ứng dụng

Giá cả luôn là vấn đề đối với người tiêu dùng. Hiện nay, trên thị trường thiết kế phần mềm ứng dụng có không ít những bảng giá khác nhau khiến người dùng thấy bối rối, khó khăn trong việc lựa chọn. Vậy làm sao để lựa chọn được một đơn vị thiết kế app có đủ các tiêu chí “Chất lượng- giá tốt- uy tín – hậu mãi chuẩn”?

 

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, nhiều dự án phần mềm tùy chỉnh rơi vào khoảng từ 25 đến 300 triệu để thiết kế và phát triển ứng dụng.

Đó là một phạm vi rộng và có thể không hữu ích nếu bạn đã sẵn sàng đưa vào ngân sách của mình một con số. Đó là bởi vì phần mềm có thể có ý nghĩa bất cứ điều gì từ máy tính trên điện thoại của bạn đến một hệ thống thanh toán doanh nghiệp đầy đủ hỗ trợ hàng triệu người dùng. Không có hai ứng dụng tùy chỉnh nào giống nhau.

 

Để hiểu rõ hơn về vị trí bạn có thể rơi vào phổ, dưới đây là các yếu tố mà chúng tôi nhận thấy có tác động lớn nhất đến chi phí của một dự án.

Tác động lớn nhất đến chi phí phần mềm

 

Kích thước phần mềm

Cái này là thẳng về phía trước. Bạn càng có nhiều màn hình / trang, thì càng phải thực hiện nhiều công việc để xây dựng ứng dụng của bạn và việc phân phối sẽ càng tốn kém.

Các ứng dụng nhỏ có phạm vi từ 10-25 màn hình, trung bình nằm trong phạm vi 25-40 và lớn hơn 40 màn hình.

Điều gì tạo nên một màn hình? Nói chung, bạn sẽ đếm bất cứ thứ gì mà người dùng nhìn thấy khi họ lần đầu tiên đến với ứng dụng của bạn, sau đó là mỗi màn hình duy nhất đằng sau mỗi lần nhấp vào nút, nhấp vào liên kết hoặc nhấp vào menu.

Bạn biết đấy, màn hình xem thông tin khách hàng và màn hình chỉnh sửa thông tin khách hàng là hai màn hình khác nhau mặc dù chúng hiển thị cùng một thông tin.

Độ phức tạp của phần mềm

Logic phức tạp có nghĩa là phải mất nhiều thời gian hơn để viết mã và thử nghiệm. Nếu ứng dụng của bạn thực hiện nhiều phân tích, tính điểm hoặc bẻ số hoặc nếu nước sốt bí mật của bạn có nhiều sắc thái và hoán vị, ứng dụng của bạn có thể có một số phức tạp cần được chú ý đặc biệt.

Thiết kế sáng tạo

Thiết kế sáng tạo là thú vị! Đây là nơi bạn có thể chọn phông chữ, bảng màu và hình ảnh của mình cũng như có các hình minh họa và hoạt ảnh tùy chỉnh được thực hiện để mang lại cho ứng dụng của bạn một số ứng dụng.

Giống như khi bạn trang trí một ngôi nhà hoặc mua một tủ quần áo mới, có những lựa chọn đẹp, có những lựa chọn xa hoa và có một loạt các lựa chọn khác nhau.

Tích hợp với các hệ thống khác

Tích hợp với phần mềm bên ngoài đưa vào phương trình rất nhiều biến chưa biết. Bạn chỉ không biết hệ thống khác cung cấp thông tin vào hay ra tốt như thế nào và bạn phải vượt qua những bước nào trong quá trình này.

Đôi khi việc tích hợp rất dễ dàng và đôi khi chúng cực kỳ khó khăn. Tích hợp điển hình như các nhà cung cấp thanh toán như PayPal hoặc Authorize.Net cực kỳ dễ dàng tích hợp với. Tương tự đối với các dịch vụ kiểm tra tín dụng của Equifax hoặc Experian.

Nhưng các hệ thống cũ hơn, hoặc ít được biết đến hơn có thể gây ra thách thức và làm tăng chi phí dự án.

Di chuyển dữ liệu hiện có

Nếu bạn có dữ liệu trong một hệ thống hiện có cần phải đưa vào ứng dụng mới của mình, giả sử rằng dữ liệu đó nhiều hơn khả năng bạn có thể nhập bằng tay, thì bạn sẽ cần di chuyển. Di chuyển không gì khác hơn là các tập lệnh tùy chỉnh lấy dữ liệu ra khỏi hệ thống cũ của bạn, quét sạch và định hình lại để nó có thể phù hợp với hệ thống mới của bạn.

Các bước của quy trình khá đơn giản, nhưng có rất nhiều câu hỏi và quyết định cần được thực hiện vì hai hệ thống sẽ lưu trữ dữ liệu khác nhau.

Hầu hết các nỗ lực di chuyển được chạy một vài lần sau khi phần mềm hoàn tất để đảm bảo mọi thứ được dịch chính xác và hệ thống mới đang sử dụng dữ liệu như mong muốn. Nỗ lực tìm ra các quy tắc dịch, viết kịch bản và thực hiện một loạt các thử nghiệm và điều chỉnh, sẽ làm tăng thêm thời gian và chi phí cho dự án.

Thiết kế phù hợp với ngân sách

Tương tự như việc xây dựng một ngôi nhà, phần mềm có thể được thiết kế để phù hợp với một ngân sách nhất định.  Bạn có thể muốn phòng đựng thức ăn của quản gia và một tầng hầm đã hoàn thiện nhưng nếu nó không phù hợp với số lượng của bạn, đây có thể là những hạng mục có mức độ ưu tiên thấp hơn mà bạn quyết định không đưa vào dự án.

Tương tự đối với việc xây dựng phần mềm tùy chỉnh. Một nhóm phát triển phần mềm giỏi có thể lấy ý tưởng của bạn và tạo ra một thiết kế với ngân sách mục tiêu. Sau khi thiết kế ban đầu và ước tính chi phí hoàn tất, một số tính năng nhất định có thể được thêm vào hoặc xóa bỏ để đạt được con số mục tiêu của bạn. Bạn nên đặt một con số hợp lý cho ngân sách mục tiêu của mình khi bạn bắt đầu một dự án.

Nhưng thế nào là hợp lý? Tất cả chúng ta đều biết rằng bạn không thể xây nhiều nhà với giá 10 triệu. Tương tự, bạn không thể xây dựng nhiều phần mềm với giá 10 triệu đô la. Nếu ngân sách của bạn rơi vào khoảng từ 25 đến 300 triệu  và phù hợp với các số liệu về quy mô được chia sẻ ở trên, với các khoản phụ cấp được đưa ra cho các yếu tố thường làm tăng chi phí,  thì rất có thể nó có thể được thiết kế phù hợp với ngân sách của bạn.

Thông tin liên h

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ INFINITY

  • Mã số thuế: 0202048565
  • Địa chỉ: Số 3, Ngõ 2, Khu C2 Thảm Len, Cát Bi, Hải An, Hải Phòng
  • Địa chỉ làm việc 1: 322 Tô Hiệu, Lê Chân, Hải Phòng
  • Địa chỉ làm việc 2: Số 1 Ngụy Như KonTum, Hà Nội
  • Địa chỉ làm việc 3: 193/08 Hà Huy Tập, Hoà Khê, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Phản hồi dịch vụ: 0965.21.8696
Contact Me on Zalo
07882 07882