Sitelink là gì ? Nó có vai trò như thế nào trong Website của bạn

Đối với những người làm SEO lâu năm hay kể cả những người mới tiếp cận đến nghề SEO thì sitelink là một khái niệm không thể bỏ qua. Nó quan trọng đối với Website vì khi được tận dụng tốt thì sẽ làm cho quá trình tối ưu trang Web được diễn ra hiệu quả hơn. Giúp tăng khả năng hiển thị, được đề xuất đến nhiều người dùng hơn, làm gia tăng độ nhận diện và phủ sóng của thương hiệu. Giúp doanh nghiệp sở hữu Website có được lưu lượng khách hàng truy cập ổn định. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về Sitelink thông qua bài viết phía bên dưới của Webnganh nhé !

1. Sitelink là gì ? 

Sitelink hay còn gọi là Google Sitelink. Được cho là những liên kết trong Website (những trang phụ) hiển thị dưới một số kết quả tìm kiếm được trả về về người dùng khi tìm kiếm trên Google. Được tự động hóa bởi thuật toán của Google nên Sitelink chỉ hiển thị những kết quả tìm kiếm chung nhất. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nó thông qua những kết quả được trả về có liên quan đến các trang, nhãn mác, thương hiệu hoặc những nội dung chính của Website.

Thông thường, khi bảng hiển thị kết quả tìm kiếm thì một Website có thể hiển thị từ 4 đến 6 sitelink. Một Website sẽ hiển thị tối đa 4 sitelink với các kết quả tìm kiếm trả phí (Ads) và hiển thị tối đa 6 sitelink với các kết quả tìm kiếm tự nhiên (SEO).

2. Vai trò của Sitelink đối với Website 

Dựa vào thuật toán của Google. Sitelink được xuất hiện thông qua kết quả trả về trên công cụ tìm kiếm. Điều này sẽ giúp cho những cá nhân hoặc đơn vị kinh doanh trên Website được hưởng lợi rất nhiều. Những lợi ích đó được thấy rõ nhất thông qua: 

+ Tăng độ nhận diện thương hiệu: Dựa vào những kết quả tìm kiếm được trả về người dùng. Thuật toán sẽ phát triển Sitelink theo hướng đưa ra những kết quả tìm kiếm tốt nhất để đáp ứng nhu cầu của họ. Những trang quan trọng trong Website sẽ được hiển thị nổi bật, chiếm vị trí đắc địa giúp cho gia tăng sự chú ý của người dùng đến Website từ đó làm gia tăng độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Đây cũng là yếu tố mà phần lớn người làm SEO hướng đến 

+ Gia tăng tỷ lệ nhấp CTR: Người dùng sẽ có xu hướng nhấp vào những mục có từ khóa nằm ở top đầu Google. Tỷ lệ này lên đến 58,4% thế nên có thể thấy được tầm quan trọng của sitelink là như thế nào đối với Website. Khi sitelink xuất hiện cũng là khi sự hiển thị của Website sẽ có khả năng cao chiếm được những vị trí top đầu trên Google. Vì thế, việc này sẽ giúp trang Web của bạn cải thiện được tỷ lệ CTR hiệu quả. 

+ Xây dựng hệ thống liên kết: Sitelink là tập hợp của những liên kết Website được hiển thị dưới kết quả tìm kiếm. Khi người dùng thực hiện một hành động tìm kiếm nào đó trên Google thì Sitelink sẽ đem đến những liên kết chính hoặc những liên kết liên quan để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Giúp người dùng khám phá ra những mục chính có trong Website và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả. 

+ Xây dựng lòng tin với khách hàng: Sitelink chủ yếu tập trung hiển thị vào những mục thương hiệu. Giúp tên thương hiệu được hiển thị nhiều hơn trong mắt khách hàng. Nhờ vậy Website có thể xây dựng lòng tin đối với khách hàng khi mang đến những giá trị tích cực cho họ. Được sự tín nhiệm và đánh giá cao từ Google.

3. Một số cách tạo Sitelink cho website

Một số cách mà bạn có thể tham khảo cụ thể như: 

 • Đạt được vị trí top 1 Google: Khi Website của bạn đạt vị trí top 1 Google thì sitelink mới có thể hiển thị các mục đến với người dùng. Chính vì thế, bạn cần xây dựng và tối ưu SEO sao cho Website đạt được top 1 trên thanh công cụ tìm kiếm.
 • Cấu trúc Website đạt chuẩn: Website nên có cấu trúc đạt chuẩn SEO để giúp Google có thể thu thập thông tin nhanh chóng. Là tiêu chí đặc biệt quan trọng để thuật toán cho Sitelink có cơ hội xuất hiện. 
 • Đặt tiêu đề hay: Tiêu đề hay là một tiêu đề không chỉ gây ra sự tò mò cho người dùng mà nó còn phải bao gồm từ khóa nữa. Sitelink có thể được chọn khi một Website có tiêu đề hấp dẫn. Chính vì lý do đó, bạn cần tối ưu tiêu đề hay và chuẩn SEO để gia tăng cơ hội hiển thị sitelink.
 • Xây dựng liên kết nội bộ: Liên kết nội bộ nên được móc nối một cách có hệ thống với nhau. Bởi vì nó là một tiêu chí quan trọng để có Sitelink tốt. Bạn cần tạo những liên kết nội bộ chuyển hướng đến những trang được đánh giá cao trong Website để tăng cơ hội xuất hiện của Sitelink 
 • Triển khai thương hiệu truyền thông mạng xã hội: Social là cách triển khai thương hiệu hiệu quả nhất đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bạn cần hoàn thành đủ các thông tin về Website trên trang mạng xã hội đi kèm với lượng tương tác từ người dùng. Điều này sẽ giúp gia tăng độ uy tín, được nhiều người tìm kiếm và sẽ là tiêu chí để sitelink được đề xuất cho Website của bạn

Tổng kết 

Như vậy, chúng ta đã cùng tìm hiểu qua khái niệm Sitelink là gì ? Những lợi ích mà nó mang lại cho Website cũng như cách tạo ra Sitelink. Hy vọng bài viết trên sẽ mang đến những kiến thức bổ ích cho bạn. Giúp bạn áp dụng thành công để tạo ra được sitelink tốt nhất cho Website trên công cụ tìm kiếm. 

Nguồn: Webnganh.com

Thông tin liên hệ trực tiếp :

 • CÔNG TY TNHH Giải pháp công nghệ Infinity
 • Địa chỉ: Số 3, Ngõ 2, Khu C2 Thảm Len, Cát Bi, Hải An, Hải Phòng
 • Phản hồi dịch vụ: 0965.21.8696
 • Kinh doanh 1: 0339.68.28.96
 • Email: info@webnganh.vn
 • Website Công ty: www.ifnt.vn
 • Website Thương hiệu: www.webnganh.vn
 • Website Thương hiệu: www.webnganh.com
Contact Me on Zalo
07882 07882