Những loại App Mobile phổ biến nhất năm 2023

Mobile App đang dần trở nên quan trọng trong quá trình kinh doanh và quảng cáo của các doanh nghiệp. Nếu bạn là một người đam mê sử dụng các thiết bị di động, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp nhiều loại App khác nhau với các chức năng khác nhau. Vậy những loại App Mobile nào đang phổ biến nhất hiện nay. Hãy cùng webnganh tìm hiểu nhé !

Có bao nhiêu loại Mobile App ?

Có 2 loại Mobile App phổ biến đó là: Native Mobile App và Hybrid Mobile App. Native App đại diện cho những ứng dụng di động được tải về máy, được phát triển dựa theo các hệ điều hành. Những nội dung trong Native Mobile App đa phần được tải về cùng lúc với ứng dụng. Nội dung sẽ được bổ sung nhiều hơn mỗi khi ứng dụng được cập nhật. Nó hướng tới những trải nghiệm người dùng được các nhà phát hành nghiên cứu trước đó. 

Hybrid Mobile App được xem như các Website được phát triển để có thể sử dụng trên điện thoại như một ứng dụng. Những nội dung trong ứng dụng được đồng nhất với nội dung từ website. Nó không hướng đến trải nghiệm người dùng nhiều như Native App và ít khi cập nhật phiên bản mới.

1. App Bán Hàng

App bán hàng là loại ứng dụng di động cho phép người dùng có thể mua bán trực tiếp. Mỗi người bán sẽ được tạo cho một không gian riêng để thoải mái giới thiệu các sản phẩm của mình. Người mua chỉ việc đăng ký tài khoản sau đó lựa chọn sản phẩm mình muốn mua và đặt hàng. Những loại ứng dụng này sẽ thu phí người bán theo hoa hồng % của các đơn hàng được thực hiện thành công.

Một số App bán hàng tiêu biểu như: Shopee, Lazada, Sendo, Tiki, Amazon, eBay,…

2. App cổ điển

 Là một trong những Mobile App được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, nó được gọi là những Hybrid Mobile App. Nó có những đặc điểm kết hợp giữa Mobile App và Mobile Web. Người dùng có thể kết nối với những người khác cùng sử dụng hệ sinh thái này. Họ có thể sống ảo, trò chuyện, đọc tin tức, mua hàng trực tiếp trên những App này. Và đặc điểm chung của các ứng dụng này là nó đã được xuất hiện từ những ngày đầu tiên. 

Một vài App cổ điển phổ biến hiện nay như: Facebook, Twitter, Instagram, Youtube,…

3. App tin tức 

App tin tức là một loại ứng dụng cập nhật các thông tin, tin tức từ người đăng để đưa đến người đọc. Người dùng chỉ có thể xem những tin tức hàng ngày trên ứng dụng này mà ít khi tương tác trực tiếp với nhau. 

Một số App tin tức phổ biến ở Việt Nam như: CafeBiz, CafeF, Báo Mới, Báo điện tử VnExpress

4. App giải trí

Những loại ứng dụng di động này ra đời nhằm mục đích phục vụ việc giải trí cho người dùng. Lĩnh vực này cực kỳ cạnh tranh vì nó thu hút lượng lớn người dùng quay lại thường xuyên. Những nhà phát triển luôn muốn phát triển các ứng dụng giải trí này ngày càng hấp dẫn hơn. Từ đó khiến người dùng “bị nghiện” sử dụng. Những loại ứng dụng này bao gồm những trò chơi, ứng dụng xem phim, nghe nhạc,…

Một số App giải trí phổ biến như: Liên Quân Mobile, Netflix, Angry Bird, Candy Crush, Spotify, nhaccuatui…

5. App cung cấp dịch vụ

Ứng dụng dịch vụ còn được xem là các ứng dụng tự do. Nó cung cấp cho người dùng những dịch vụ để đáp ứng các nhu cầu của số đông như: Vận chuyển đồ ăn, Tài xế công nghệ, phần mềm học tiếng anh,…Các ứng dụng này được đưa vào sử dụng rộng rãi ở xã hội hiện đại và hứa hẹn sẽ tạo nên những điều tuyệt vời hơn trong tương lai. 

Một số App dịch vụ phổ biến như: Grab, Duolingo, Google Translate,…

6. App tối ưu năng suất công việc 

Những loại ứng dụng này được phát triển nhằm giúp cho con người tối đa hóa năng suất trong công việc. Nó giúp người dùng hoàn thành các công việc đơn giản với thời gian ngắn hơn. Ngoài ra ở một số App còn có tính năng nhắc nhở, đo lường năng suất công việc của người dùng.

Một số App phổ biến như: Trello, Focus to do, Google Sheet, Google Document,…

Tổng kết 

Như vậy, chúng ta đã cùng tìm hiểu sơ qua về những loại Mobile App phổ biến hiện nay. Mặc dù trên thị trường vẫn còn vô số App có chức năng khác nhau nhưng nhìn chung chúng cũng chỉ xoay quanh những lĩnh vực trên vì nó được nhiều người sử dụng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho các bạn có cái nhìn tổng thể về các loại ứng dụng di động từ đó giúp doanh nghiệp của bạn định hướng phát triển lĩnh vực Mobile App.

Tham khảo: Vì sao bạn nên lựa chọn một đơn vị thiết kế Mobile App uy tín ?

Thông tin liên hệ trực tiếp :

  • CÔNG TY TNHH Giải pháp công nghệ Infinity
  • Địa chỉ: Số 3, Ngõ 2, Khu C2 Thảm Len, Cát Bi, Hải An, Hải Phòng
  • Phản hồi dịch vụ: 0965.21.8696
  • Kinh doanh 1: 0339.68.28.96
  • Email: info@webnganh.vn
  • Website Công ty: www.ifnt.vn
  • Website Thương hiệu: www.webnganh.vn
  • Website Thương hiệu: www.webnganh.com
Contact Me on Zalo
07882 07882