Một website có giao diện đẹp cần đáp ứng những tiêu chí nào ?

Như bạn đã biết, để công việc kinh doanh và quảng cáo được thuận tiện hơn thì mỗi doanh nghiệp nên sở hữu cho mình 1 website chuyên nghiệp. Một website có giao diện đẹp sẽ thu hút và gây ấn tượng mạnh đến khách hàng. Làm tăng độ nhận diện thương hiệu cũng như tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng. Vậy một website có giao diện đẹp cần đáp ứng những tiêu chí nào ? Hãy cùng webnganh tìm hiểu nhé ! 

1. Độ dễ nhìn và dễ sử dụng của website 

Giao diện của website cần phải có màu sắc rõ ràng, bắt mắt mà không cần quá nhiều màu lòe loẹt. Giao diện website chính là thứ mà khách hàng nhìn thấy đầu tiên nên cần phải được trau chuốt. Nó giúp khách hàng ghi nhớ đến thương hiệu mỗi khi được nhắc đến. Sau khi chọn giao diện cho website của doanh nghiệp thì nên đặt mình ở vị trí của khách hàng để cảm nhận.

Một website dễ sử dụng có thể làm tăng trải nghiệm sử dụng cho khách hàng. Họ truy cập website và làm được ngay thứ mình muốn. Đó là yếu tố cốt lõi để giúp khách hàng ở lại với trang web của bạn. Một website dễ sử dụng còn làm tăng tỉ lệ quay lại của khách hàng, nó trở nên thân thiện với người dùng và google. Nhờ đó, trang Web của doanh nghiệp sẽ được xếp ở thứ hạng cao hơn trên trang tìm kiếm. 

2. Website sở hữu các thành phần có bố cục rõ ràng, nhất quán  

Các thành phần có bố cục được sắp xếp thống nhất là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá Website có giao diện đẹp. Tất cả các thành phần cần có sự giống nhau về tổng thể. Từ màu sắc, phông chữ, các nút CTA,…đều cần có sự đồng nhất, dễ nhìn. Nó có vai trò tác động rất lớn đến trải nghiệm sử dụng của khách hàng.

Các thông tin quan trọng nên được sắp xếp để khách hàng dễ dàng nhìn thấy nhằm tiết kiệm thời gian truy cập. Các thông tin quan trọng nên nằm ở dưới tin chính hoặc trên thanh menu của trang Web. Nếu không có sự sắp xếp khoa học sẽ làm gây bất tiện cho người dùng, khiến cho khách hàng tăng tỷ lệ thoát trang hơn.

Một Website có bố cục nhất quán cũng giúp cho khách hàng dễ dàng tìm thấy được thứ mình cần. Dễ làm quen hơn và có xu hướng quay lại vào những lần tiếp theo. Nó là yếu tố để thể hiện tính chuyên nghiệp của Website doanh nghiệp.

3. Tính hiện đại của giao diện Website 

Khi công nghệ liên tục đổi mới, các mẫu mã Website được tung ra nhiều hơn đồng nghĩa sẽ làm cho gu thẩm mỹ về giao diện đẹp của khách hàng thay đổi. Hãy nhanh chóng nắm bắt xu hướng sử dụng của khách hàng để có thể thay đổi sớm nhất. Thiết kế một Website có giao diện đẹp vàhiện đại sẽ đem lại những lợi ích lớn cho doanh nghiệp. Giúp cho doanh nghiệp của bạn không bị tụt lại phía sau 

4. Hình ảnh trong Website sắc nét 

 Khách hàng không chỉ đọc thông tin trên trang Web mà họ còn quan tâm đến những hình ảnh có trong Website. Hình ảnh cần có kích thước phù hợp, rõ nét, không bị vỡ hình. Trang Web nên có tiêu chuẩn chung về kích thước. Tránh trường hợp ảnh có bức to, bức nhỏ làm giao diện xấu đi. 

Đặc biệt là với các trang bán hàng, thương mại điện tử. Hình ảnh sản phẩm càng quan trọng hơn trong mắt khách hàng. Nó sẽ là yếu tố cốt lõi để tác động đến quyết định mua hàng. Hãy trau chuốt từng hình ảnh để giúp Website trông chuyên nghiệp hơn. 

5. Thân thiện với thiết bị di động

Một Website được thiết kế không tương thích với thiết bị di động sẽ gây ra tình trạng bị mất thông tin trên thiết bị. Nó sẽ hiển thị không đủ chữ, hình ảnh làm cho trang Web kém thu hút. Ngày càng có nhiều người sử dụng điện thoại di động nên việc thiết kế để nó thân hiện hơn các trên thiết bị là một việc quan trọng cần làm. Đó cũng là tiêu chí quan trọng để đánh giá xem Website có giao diện đẹp không từ đó giúp hiệu quả được nâng lên nhiều lần.

6. Tổng kết 

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu được Website có giao diện đẹp cần những tiêu chí nào. Giúp cho doanh nghiệp của bạn đưa ra những quyết định tốt nhất trong việc thiết kế tổng thể Website nhằm đem lại kết quả kinh doanh tốt.

Nguồn: Webnganh.com

Thông tin liên hệ trực tiếp :

  • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ INFINITY
  • Địa chỉ: Số 3, Ngõ 2, Khu C2 Thảm Len, Cát Bi, Hải An, Hải Phòng
  • Phản hồi dịch vụ: 0965.21.8696
  • Kinh doanh 1: 0339.68.28.96
  • Email: info@webnganh.vn
  • Website Công ty: www.ifnt.vn
  • Website Thương hiệu: www.webnganh.vn
  • Website Thương hiệu: www.webnganh.com

 

 

Contact Me on Zalo
07882 07882