Mẹo làm Website trở nên thân thiện với người dùng năm 2023

Theo dòng sự kiện công nghệ phát triển như vũ bão hiện nay, Website đã không còn là nơi chỉ để tìm kiếm thông tin và hình ảnh. Người dùng ngày càng yêu cầu khắt khe hơn với một trang Web. Thị trường mong muốn tất cả phải chỉnh chu và trau chuốt nhất. Từ bố cục hợp lý, hình ảnh, màu sắc,…Đều là những yếu tố quan trọng để giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn. 

Nếu Website của bạn đang dần không còn phù hợp với thị hiếu khách hàng, thì bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng những cập nhật giúp cho trang Web trở nên thân thiện hơn với người dùng. Hãy cùng Webnganh tham khảo bài viết nhé !

1. Tạo ra trải nghiệm tốt về thiết kế và chức năng

Một trang Web thân thiện với người dùng cần phải có màu sắc cân bằng. Màu chủ đạo và các màu bổ sung không nên đối chọi nhau quá nhiều mà cần phải hòa quyện với nhau. Độ tương phản của nền và văn bản nên đối lập nhau để tạo tính dễ đọc. Giúp cho giao diện trở nên hài hòa nhờ nó tạo được ấn tượng tốt với các khách hàng lần đầu truy cập. 

Các chức năng của trang Web như thanh menu, các danh mục cần phải đặt ở nơi dễ nhìn thấy. Ngoài ra nó cần phải dễ sử dụng, không khách hàng nào muốn truy cập một trang web khó sử dụng để rồi làm mất thời gian của họ cả. Bằng việc đặt đúng nơi, đúng chỗ thì việc cải thiện lưu lượng truy cập vào Website là hoàn toàn khả thi. Từ đó giúp tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

2. Tăng tốc độ tải trang Web

Khi truy cập một trang web, người dùng luôn muốn trang web được tải ở tốc độ cao. Họ sẽ dễ dàng thoát ra nếu trang web tải quá chậm. Đặc biệt với những trang Web bán hàng, nếu tốc độ tải trang chậm thì đồng nghĩa với việc nó tự bỏ qua một cơ hội để tăng doanh thu dù cho sản phẩm có tốt đến mấy. 

Hãy kiểm tra tốc độ tải của trang web bằng cách truy cập Google’s Page Speed Insights. Nó sẽ cung cấp cho các bạn những thông số chi tiết về tốc độ tải trang của mình. 

Bạn có thể tối ưu tốc độ tải trang của mình bằng cách nén các hình ảnh có dung lượng lớn. Bạn nên nén hình ảnh bằng các công cụ trên Google trước khi đăng ảnh của mình lên Website. Nó là một mẹo quan trọng để làm Website trở nên thân thiện với người dùng hơn.

3. Website cung cấp Footer đầy đủ, chuyên nghiệp

Footer hay còn gọi là chân trang, nó nằm ở vị trí cuối Website và được hiển thị trên tất cả những trang có trong website. Vai trò của Footer là cung cấp thông tin liên hệ, địa chỉ, Email của doanh nghiệp. Mặc dù nội dung của nó không quan trọng bằng những thông tin khác nhưng nó tạo được sự tin tưởng đối với khách hàng khi chọn sản phẩm của bạn. Nó là yếu tố quan trọng và cần thiết để làm cho Website trở nên thân thiện với người dùng.

4. Tạo ra các tính năng để người dùng tương tác trực tiếp

Có những tính năng giúp người dùng tương tác trực tiếp với Website. Khi mà càng có nhiều trang web làm điều này hơn. Nó giúp người dùng có thể trò chuyện để giải đáp các thắc mắc khi mua hàng. Ngày nay, không ai muốn mình là người bị đặt trong thế bị động. Nó cũng giúp cho khách hàng cảm thấy hứng thú và có xu hướng trở lại vào những lần tiếp theo. Có được tính năng này sẽ góp phần cải thiện và làm cho Website trở nên thân thiện với người dùng hơn. 

Tổng kết 

Và cuối cùng, hãy đặt mình là vị trí của người dùng/khách hàng để có thể nhìn nhận ra những thiếu sót cần khắc phục. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp cho bạn cải thiện được những vấn đề mà trang web đang mắc phải từ đó làm Website trở nên thân thiện với người dùng hơn. Góp phần thúc đẩy, hấp dẫn hơn đến nhiều khách hàng đã, đang và sẽ sử dụng.

Tham khảo: Một website có giao diện đẹp cần đáp ứng những tiêu chí nào ?

Thông tin liên hệ trực tiếp :

  • CÔNG TY TNHH Giải pháp công nghệ Infinity
  • Địa chỉ: Số 3, Ngõ 2, Khu C2 Thảm Len, Cát Bi, Hải An, Hải Phòng
  • Phản hồi dịch vụ: 0965.21.8696
  • Kinh doanh 1: 0339.68.28.96
  • Email: info@webnganh.vn
  • Website Công ty: www.ifnt.vn
  • Website Thương hiệu: www.webnganh.vn
  • Website Thương hiệu: www.webnganh.com
Contact Me on Zalo
07882 07882