Khái niệm và lợi ích của ngành Digital Marketing

Với những bạn trẻ đang trong giai đoạn tìm hiểu nghề nghiệp để cùng đồng hành với bản thân mình. Ít nhiều bạn đã phong phanh lướt qua hay thấy được một vài lần về ngành Digital Marketing. Và trong xã hội công nghệ phát triển như hiện nay, Digital Marketing là thứ không thể thiếu trong bất kì doanh nghiệp nào. Vậy hãy cùng Webnganh.com tìm hiểu về chủ đề này nhé !

Digital Marketing là gì ? 

Mặc dù có vô số khái niệm Digital Marketing của các chuyên gia từ đơn giản đến phức tạp. Nhưng chúng tôi xin đưa ra khái niệm một cách dễ hiểu nhất đó là: 

Digital Marketing được xem là một quá trình marketing sử dụng các kênh truyền thông để truyền tải những thông điệp quảng cáo”. Việc sử dụng các kênh truyền thông để truyền tải thông điệp dễ dàng tiếp cận với nhiều người dùng hơn marketing truyền thống. Song song với đó cũng giúp doanh nghiệp tiết kiệm ngân sách hơn. 

Digital Marketing bao gồm các hoạt động quảng cáo trên mạng xã hội, quảng cáo trên Website, Email Marketing, Quảng cáo trực tuyến,…

Việc làm này giúp cho việc thu thập dữ liệu về khách hàng chính xác hơn. Giúp thu thập thông tin dễ dàng. Cùng với đó nó cũng giúp các doanh nghiệp hiểu hơn về các vấn đề của khách hàng.

Sự ra đời của Digital Marketing có làm xóa sổ Marketing truyền thống ?

Câu trả lời là hoàn toàn không. Digital Marketing ra đời không những không xóa sổ Marketing truyền thống mà ngược lại. Nó còn bổ sung hiệu quả cho Marketing truyền thống hơn. Cả hai là sự kết hợp hoàn hảo với nhau tạo nên một thị trường cạnh tranh hơn bao giờ hết.

Những lợi ích của Digital Marketing mang lại cho các doanh nghiệp

Những lợi ích đặc biệt mà Digital Marketing có thể kể đến trong doanh nghiệp như: 

 • Tiết kiệm ngân sách khổng lồ cho việc quảng cáo: So với loại hình Marketing truyền thống. Digital Marketing dường như cho phép các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí quảng cáo nhiều hơn. Với những ngành đặc thù phải bỏ ra ngân sách lớn để Marketing truyền thống. Thì giờ đây đã có thể kết hợp với Digital Marketing. Nhằm mang lại lợi ích gấp hai hoặc ba lần mà vẫn giữ mức chi phí cũ.
 • Giúp cho doanh nghiệp thấu hiểu khách hàng hơn: Việc thấu hiểu khách hàng trên các phương tiện truyền thống ít nhiều đã gây ra khó khăn cho các doanh nghiệp. Nhưng nhờ những phương tiện truyền thông, vấn đề này đã dễ dàng hơn bao giờ hết. Việc thu thập các dữ liệu cùng nhu cầu đã nhanh hơn và chính xác hơn rất nhiều. Để các doanh nghiệp không bỏ lỡ làn sóng trend của sản phẩm
 • Phạm vi tiếp thị rộng hơn: Digital Marketing giúp các chiến dịch quảng cáo hoạt động trên phạm vi không giới hạn. Nó dễ dàng tiếp cận đúng với các tệp khách hàng lớn. So với Digital Marketing, phạm vi hoạt động của phương thức truyền thống vẫn bị giới hạn bởi một vài điểm.
 • Giúp các chiến dịch đạt hiệu quả cao hơn: Việc đo lường ở các kênh truyền thống dường như rất khó khăn. Tuy nhiên, Digital Marketing lại khiến nó dễ dàng hơn. Việc đo lường hiệu suất cũng như kết quả mang lại hoàn toàn khác biệt nhờ tính hiển thị liên tục.

Vậy vì sao người trẻ nên chọn ngành Digital Marketing ?

Có thể thấy những lợi ích mà Digital Marketing mang lại là không thể bàn cãi. Những thế hệ như Gen Z, Gen Y đều được sinh ra trong môi trường công nghệ phát triển như vũ bão. 

Digital Marketing càng là sự lựa chọn hàng đầu của người trẻ. Trong ngành này có rất nhiều nhánh nhỏ để các bạn có thể lựa chọn. Nó mang đến một cơ hội học hỏi cũng như tính thích nghi cao. Đặc biệt phù hợp với những ai yêu thích sự sáng tạo, đổi mới cũng như đam mê hoạt động kinh doanh. 

Các doanh nghiệp cũng luôn trong tình trạng thiếu hụt nhân sự chất lượng. Đến với ngành này, bạn sẽ không sợ phải làm trái chuyên môn do tính đa dạng của ngành. Nếu không yêu thích nhánh của mình đang làm, bạn chỉ cần phát triển các kỹ năng hiện có cùng một vài kiến thức mới. Là có thể nhảy việc sang các nhánh khác trong ngành rồi. 

Tổng kết 

Trên đây là bài viết đã giải thích sơ lược về những khái niệm và lợi ích mà Digital Marketing mang lại. Đồng thời cũng mang đến những góc nhìn mới hơn về ngành. Giúp cho các bạn trẻ có được hướng đi mới trong ngành Digital Marketing.  

Nguồn: webnganh.com

Thông tin liên hệ trực tiếp :

 • CÔNG TY TNHH Giải pháp công nghệ Infinity
 • Địa chỉ: Số 3, Ngõ 2, Khu C2 Thảm Len, Cát Bi, Hải An, Hải Phòng
 • Phản hồi dịch vụ: 0965.21.8696
 • Kinh doanh 1: 0339.68.28.96
 • Email: info@webnganh.vn
 • Website Công ty: www.ifnt.vn
 • Website Thương hiệu: www.webnganh.vn
 • Website Thương hiệu: www.webnganh.com
Contact Me on Zalo
07882 07882