Facebook Reels là gì ? Cách để tạo nội dung lên xu hướng năm 2023

Facebook là một trong những mạng xã hội lớn nhất thế giới. Theo thống kê chung, hàng tháng có khoảng 2,91 tỷ người truy cập. Facebook cho phép người dùng kết bạn, nhắn tin, mua hàng, giải trí và được kết nối toàn cầu. Thế nhưng một vài năm nay, sự xuất hiện của nền tảng Tik Tok về sử dụng các video ngắn để giải trí bắt đầu nổi lên thành một thế lực đáng gờm. Nhận thấy thói quen và hành vi của người dùng bị thay đổi đáng kể từ khi Tik Tok xuất hiện. Facebook đã kịp thời cập nhật và mang đến cho người dùng một tính năng tạo video ngắn đó là Facebook Reels. 

Vậy Facebook Reels là gì ? Cách sử dụng, cách tạo những nội dung trên Facebook Reels để lên xu hướng năm 2023 ra sao ? Hãy cùng Webnganh tìm hiểu nhé !

1. Tính năng Facebook Reels là gì ? 

 Facebook Reels là một tính năng cho phép người dùng đăng và tạo trực tiếp các video ngắn trên nền tảng Facebook. Thời lượng của 1 video ngắn trên Facebook Reels là 60 giây. Nó được thiết kế tương tự như tính năng của Instagram Reels. Nó được xem là bước chuyển mình nhằm đối đầu trực tiếp với sự phát triển vũ bão của Tik Tok. Và những nền tảng này đã tạo ra một cuộc cách mạng về thay đổi hành vi giải trí trên toàn cầu. 

Khi một Video ngắn được đăng lên Facebook Reels. Bằng một số thuật toán của Facebook, Video sẽ được lan tỏa đến những người xung quanh. Nó hoạt động tương tự các chức năng của Tik Tok khi người dùng có thể vuốt lên để xem các video ngắn khác.

2. Cách đăng video Reels trên Facebook

Có 2 cách đăng video ngắn lên Facebook Reels: Facebook cá nhân và Fanpage. Bạn cần bấm vào thanh Menu trên màn hình sau đó chọn vào phần thước phim (Reels). Nó sẽ xuất hiện các video ngắn tương tự như trên Tik Tok. Bấm click vào phần máy ảnh (Tạo) sau đó chọn video hoặc hình ảnh của bạn. Tiếp theo sẽ hiện ra các mục để chỉnh sửa ví dụ: Thêm nhạc, Thêm văn bản, thêm hiệu ứng,… Bấm tiếp để mô tả thước phim, chỉnh sửa đối tượng xem và cuối cùng là đăng.

3. Tiềm năng của Facebook Reels

Vì nền tảng mới được thử nghiệm và cho ra mắt cách đây không lâu cho nên Facebook cũng không quá khắt khe với người sáng tạo nội dung. Nó sẽ ưu tiên đề xuất các video có nội dung hay, độc nhất trên nền tảng. Thời gian đầu thì những page đăng video hầu như đều đạt lượng view và like cao ngất ngưởng. Với những ai gia nhập nền tảng sớm sẽ dễ dàng kiếm về một lượng traffic khổng lồ từ đó giúp kiếm tiền từ chính nền tảng của Facebook Reels.

4. Những cách tạo nội dung để lên xu hướng năm 2023.

Có rất nhiều cách khác nhau để giúp nội dung của bạn trở nên hấp dẫn với người xem. Tạo tiền đề để các video được lên xu hướng. Hãy cùng tham khảo qua một vài cách làm nhé !

Reup nội dung từ nền tảng khác: Reup có nghĩa là đăng lại những nội dung của người khác trên chính tài khoản của mình. Thông thường với cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và chất xám. Nhiều người thường lựa chọn những nội dung hay từ Tik Tok, Douyin, Instagram để đăng lại. Tất nhiên cách này sẽ ít nhiều có những rủi ro nhất định. Bạn có thể bị đánh bản quyền, nhận những report và khiếu nại,…Do đó hạn chế reup vì đây được xem là một hành vi ăn cắp chất xám nếu không được sự cho phép từ chủ video. 

Sản xuất nội dung bán Content: Những nội dung bán content được sản xuất từ những video của người khác. Sau đó người dùng sẽ chỉnh sửa, cắt ghép hình ảnh hoặc video để giúp nó hấp dẫn hơn. Nó giúp nội dung không bị trùng lặp và dễ lên xu hướng trên nền tảng Facebook Reels hơn rất nhiều. Hiện tại, nhiều người dùng đang chọn cách này để sản xuất các nội dung.

Sản xuất nội dung hay và độc nhất: Cuối cùng là sản xuất nội dung do chính bạn lên ý tưởng và thực hiện. Nó giúp cho video của bạn không bị trùng lặp với những video khác, nội dung có thể là độc nhất trên chính nền tảng. Cách này được xem là bền vững nhất khi được phát triển dựa trên chính chất xám của bạn. Hầu như những người sản xuất nội dung hay và độc nhất trên Facebook Reels đều có thể gia tăng lượng view và follow chóng mặt. Trong tương lai gần, khi Facebook cập nhật các luật chơi mới trên nền tảng thì chắc chắn sẽ ưu tiên những nội dung có tính sáng tạo cao và độc nhất.

5. Tổng kết 

Như vậy, các bạn đã cùng Webnganh tìm hiểu khái niệm Facebook Reels là gì ? Cách để tạo nội dung lên xu hướng năm 2023. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về tính năng Reels của nền tảng Facebook. Giúp cho các bạn tự kinh doanh và doanh nghiệp đón đầu làn sóng mới này để tăng doanh thu trong năm 2023. 

Nguồn: Webnganh.com

Thông tin liên hệ trực tiếp :

  • CÔNG TY TNHH Giải pháp công nghệ Infinity
  • Địa chỉ: Số 3, Ngõ 2, Khu C2 Thảm Len, Cát Bi, Hải An, Hải Phòng
  • Phản hồi dịch vụ: 0965.21.8696
  • Kinh doanh 1: 0339.68.28.96
  • Email: info@webnganh.vn
  • Website Công ty: www.ifnt.vn
  • Website Thương hiệu: www.webnganh.vn
  • Website Thương hiệu: www.webnganh.com
Contact Me on Zalo
07882 07882