Duplicate Content là gì ? Cách kiểm tra và sửa lỗi Duplicate Content

Duplicate Content là một trong những lỗi phổ biến và gây ra rất nhiều khó khăn không chỉ đối với người làm SEO, content mà còn với những người đang làm nhiều ngành nghề hoạt động trực tiếp trên Website. Lỗi Duplicate Content gây ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của trang Web. Website của bạn có thể bị Google đưa ra án phạt nếu dính lỗi này một cách nghiêm trọng. Các đội ngũ chịu trách nhiệm chính cần xử lý nhanh chóng và đưa ra cách khắc phục hiệu quả nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại cho Website của mình. Hãy cùng Webnganh tìm hiểu qua bài viết “Duplicate Content là gì ? Cách kiểm tra và sửa lỗi Duplicate Content” nhé !

1. Duplicate Content (nội dung trùng lặp) là gì ? 

Duplicate Content là lỗi trùng lặp nội dung trong một hoặc nhiều trang Web khác nhau. Những nội dung này được đánh giá là tương tự hoặc giống nhau hoàn toàn. Là những nội dung không mang đến nhiều giá trị đối với người dùng khi truy cập trang và được xuất hiện trên nhiều Website. Vì vậy với những dạng nội dung được liệt kê ở trên sẽ bị đánh giá là lỗi Duplicate Content. 

2. Những ảnh hưởng của Duplicate Content gây ra trên Website 

Duplicate Content gây ra những ảnh hưởng không tốt cho Website. Làm cho công việc SEO trở nên khó khăn hơn. Từ đó khiến cho thứ hạng của Website bị tụt giảm. Những vấn đề mà Duplicate Content gây ra có thể kể đến như: 

2.1. Tạo ra URL lỗi và không thân thiện với người dùng 

Duplicate Content gây ra tình trạng trên cùng 1 trang Web có nội dung giống nhau nhưng xuất hiện những URL khác nhau. Điều này sẽ làm cho Google chọn nhầm các link phụ mà người làm SEO không mong muốn để thay thế link chính hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Đôi khi các link phụ được tạo ra chưa được tối ưu vì mắc phải những lỗi như không bao gồm từ khóa, hiển thị quá dài,…Điều này làm ảnh hưởng trực tiếp đến trang Web khi người dùng có thể hạn chế hành vi bấm vào những đường link lạ và làm giảm lưu lượng truy cập cho Website.

2.2. Ảnh hưởng đến hoạt động của Googlebot

Lỗi Duplicate Content gây ra ảnh hưởng lớn đối với hoạt động của Googlebot. Những nội dung trùng lặp sẽ làm Googlebot tốn nhiều thời gian hơn trong việc thu thập thông tin dẫn đến trang Web khi được cập nhật hoặc thêm những mục mới bị Index trễ. Làm giảm điểm xếp hạng của Website trên Google. 

2.3. Dễ bị Google đưa ra các hình phạt

Với những nội dung mà người viết cố tình sao chép giống hoàn toàn với những trang khác. Website sẽ bị Google đưa ra các hình phạt nặng. Thế nhưng nếu bạn không cố tình sao chép mà vì một sự cố nào đấy khiến cho trang Web của bạn mắc phải lỗi Duplicate Content thì sẽ không có vấn đề bị phạt nào xảy ra cả. Thay vào đó, nếu Website có quá nhiều lỗi Duplicate Content sẽ dễ gây ra khó khăn trong quá trình SEO từ đấy làm tụt thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.  

3. Cách kiểm tra và sửa lỗi Duplicate Content 

Có rất nhiều lỗi Duplicate Content khác nhau và nó xảy ra do nhiều nguyên nhân tác động. Những lỗi này sẽ gây ra ít nhiều những ảnh hưởng đến Website. Một số cách kiểm tra và sửa lỗi Duplicate Content thường gặp, bạn có thể tham khảo như: 

 • Lỗi kỹ thuật URL: Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy lỗi này khi nhìn thấy sự xuất hiện của nhiều URL khác nhau trên cùng một nội dung. Điều này gây ra lỗi Duplicate Content và làm Website bị tụt thứ hạng. Việc bạn cần làm là chọn ra 1 cấu trúc URL chuẩn sau đó chuyển hướng 301 để đồng bộ những URL thành thể thống nhất 
 • Lỗi Index page: Đây là lỗi xảy ra khi máy chủ có cấu hình kém làm người truy cập phải truy cập qua nhiều URL gây ra tình trạng Dulicate Content. Cách khắc phục tương tự như ở trên là chọn ra một phiên bản URL chuẩn và duy nhất để tiến hành đồng bộ thông qua chuyển hướng Redirect 301 
 • Lỗi do trang hiển thị hình ảnh: Trang chỉ hiển thị hình ảnh mà không hiển thị thêm những nội dung nào khác sẽ làm cho Website mắc lỗi Duplicate Content. Việc này là do Google nhầm lẫn bởi nhiều trang hiển thị trùng lặp nội dung giống nhau. Cách khắc phục là tắt tình năng cung cấp trang dành riêng cho hình ảnh. 
 • Lỗi do sao chép nội dung: Những nội dung sao chép giống y hoàn toàn những trang Web khác sẽ bị dính vào lỗi Duplicate Content. Việc cần làm để khắc phục là dừng copy nội dung của người khác. 
 • Lỗi Localization: Là lỗi xuất hiện khi trang web của bạn xuất hiện nội dung tương tự với các trang khác ở những Quốc gia khác nhưng sử dụng chung 1 ngôn ngữ. Việc cần khắc phục là nên tạo ra những phiên bản khác nhau theo từng ngôn ngữ cụ thể ở địa phương đó để tránh lỗi Duplicate Content.

4. Tổng kết 

Như vậy, bạn đã cùng tham khảo qua bài viết “Duplicate Content là gì ? Cách kiểm tra và sửa lỗi Duplicate Content” của Webnganh. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ sẽ giúp bạn tránh được Duplicate Content và có được những giải pháp hữu dụng để xử lý những sự cố do lỗi này gây ra cho Website của bạn.

Nguồn: Webnganh.com

Thông tin liên hệ trực tiếp :

 • CÔNG TY TNHH Giải pháp công nghệ Infinity
 • Địa chỉ: Số 3, Ngõ 2, Khu C2 Thảm Len, Cát Bi, Hải An, Hải Phòng
 • Phản hồi dịch vụ: 0965.21.8696
 • Kinh doanh 1: 0339.68.28.96
 • Email: info@webnganh.vn
 • Website Công ty: www.ifnt.vn
 • Website Thương hiệu: www.webnganh.vn
 • Website Thương hiệu: www.webnganh.com
Contact Me on Zalo
07882 07882