Bài viết được lên top google cần những tiêu chí gì ?

Khi viết bài trên website, mục tiêu của người viết là luôn muốn bài viết của mình được lên top google. Việc bài viết được lên trang đầu của google có thể gia tăng được lưu lượng truy cập. Từ đó có thể giúp cho việc bán hàng, quảng cáo được hiệu quả hơn. Tuy nhiên để được lên top thì không phải cứ viết là xong. Bạn phải đảm bảo được rằng bài viết của bạn chuẩn Seo. Song song với việc mang lại được giá trị cho người đọc. 

Để bài viết được lên top, bắt buộc bạn phải có kiến thức và kỹ năng về Seo. Nhằm đáp ứng được các tiêu chí để bài viết được tối ưu hóa. Gia tăng cơ hội xuất hiện ở vị trí cao nhất trên trang kết quả tìm kiếm.

Vậy những tiêu chí đó là gì ? Hãy cùng Webnganh tìm hiểu nhé !

1. Có một tiêu đề hấp dẫn người đọc

Việc có được một tiêu đề hấp dẫn sẽ làm cho người đọc có xu hướng click vào bài viết. Nó cũng trở nên thân thiện với google hơn, từ đó giúp bài viết có cơ hội hiển thị lên top đầu của Google. Và đừng quên tiêu đề hay cũng cần phải chứa từ khóa. Để tối ưu nhất thì nên đặt từ khóa ở đầu tiêu đề.

2. Mật độ từ khóa được trải dài xuyên suốt bài viết

Từ những kinh nghiệm của người làm Seo, mật độ từ khóa nên nằm khoảng từ 2-5%. Công thức tối ưu nhất được đưa ra là: ((số lần từ khóa được lặp lại*Số lượng từ trong từ khóa)/tổng số từ có trong bài viết)*100). Tuy nhiên, đó cũng chỉ là một công thức để đảm bảo tính an toàn. Thực tế vẫn có những bài viết chỉ cần 1-2 lần lặp vẫn lên top bình thường. Quan trọng vẫn là nội dung mà bạn muốn truyền tải đến người đọc. Hãy chèn từ khóa sao cho hợp lý mà không gây nên tình trạng nhồi nhét từ. 

Mặc khác, bạn cũng có thể sử dụng in đậm, in nghiêng, gạch chân,…Để làm nổi bật các từ khóa có nội dung quan trọng.

3. Đảm bảo được độ dài bài viết 

Các bài viết ngắn, nội dung rời rạc gần như không thể lên top trên của google. Cho nên, bài viết của bạn phải có ít nhất tầm 700 từ trở lên. Bạn có thể diễn giải với giọng văn tự nhiên để phân tích về nội dung bài viết. Việc làm đó giúp bài viết dài hơn mà không gây ra tình trạng khó đọc. Bạn cũng có thể tham khảo những bài viết của đối thủ để khắc phục những điểm còn hạn chế của họ. 

4. Làm tốt phần Seo hình ảnh

 Một bài viết nên có ít nhất 1 hình ảnh độc nhất của riêng nó. Nên đặt từ khóa vào tên file ảnh và mục mô tả nội dung hình ảnh (Thẻ Alt). Việc làm này sẽ giúp cho Google biết được hình ảnh có nội dung gì. Nên sử dụng các hình ảnh có kích thước nhỏ hoặc các hình ảnh được nén (Dưới 10kB). Việc sử dụng hình ảnh có dung lượng quá lớn có thể làm cho website bị chậm lại, làm giảm trải nghiệm người đọc. Nhờ đó, làm bài viết bị giảm thứ hạng trên thanh công cụ tìm kiếm.

5. Viết nội dung hay cho thẻ mô tả

Thẻ mô tả hay còn gọi là thẻ Meta Cription là đoạn xuất hiện ngay dưới bài viết trong kết quả tìm kiếm google. Nó dùng để tóm tắt các nội dung có trong bài viết. Một thẻ mô tả đầy đủ nội dung và hấp dẫn sẽ giúp tăng tỷ lệ người dùng click vào bài viết. Giới hạn của thẻ chỉ có 160 ký tự, nếu bạn viết dài hơn thì google sẽ cắt bớt đi và thêm vào đó là (…)

6. Bài viết mang giá trị cao đến người đọc

Ngoài các yếu tố kể trên, để bài viết lên top Google cần phải có nội dung mang giá trị cho người đọc. Nó là yếu tố then chốt để làm cho người đọc ở lại website, quay trở lại thường xuyên hơn. Nó là tiêu chí quan trọng để Google đánh giá và xếp hạng. 

Tổng kết 

Trên đây là những tiêu chí cơ bản để giúp bài viết lên top Google. Tất nhiên để được xếp ở thứ hạng cao cũng phải cần có những kỹ thuật Seo khác. Hãy coi như nó là một khoản đầu tư lâu dài, việc của bạn là chăm chút kỹ càng cho từng nội dung, liên tục tối ưu để mang lại kết quả tốt hơn. Rồi đến một ngày thành quả sẽ đến.

Nguồn: Webnganh.com

Thông tin liên hệ trực tiếp :

  • CÔNG TY TNHH Giải pháp công nghệ Infinity
  • Địa chỉ: Số 3, Ngõ 2, Khu C2 Thảm Len, Cát Bi, Hải An, Hải Phòng
  • Phản hồi dịch vụ: 0965.21.8696
  • Kinh doanh 1: 0339.68.28.96
  • Email: info@webnganh.vn
  • Website Công ty: www.ifnt.vn
  • Website Thương hiệu: www.webnganh.vn
  • Website Thương hiệu: www.webnganh.com
Contact Me on Zalo
07882 07882